Thứ ba ngày 15/06/2021
 Liên kết
 

 Video Clip
 

Thị trường chứng khoán Việt Nam rất khó khởi sắc

Thứ năm - 11/08/2011 10:08

Ông Hưng cho rằng, những bất ổn tại thị trường chứng khoán Mỹ đều ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Việc lần đầu tiên trong lịch sử, Mỹ bị S&P hạ định mức tín nhiệm đã làm chấn động toàn cầu và Việt Nam cũng không nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng.

Trong bối cảnh hiện nay, một số nước khác đã và đang tìm cách giữ và thu hút dòng vốn đầu tư mới vào nước họ. Tuy nhiên, với Việt Nam, lợi thế cạnh tranh trong thu hút vốn gián tiếp của hiện còn thấp. Trong con mắt của các tổ chức tài chính quốc tế, sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam không bằng Indonesia, Malaysia, có chăng chỉ hơn Lào và Campuchia. Vì vậy, khi dòng tiền mới chưa sẵn sàng vào Việt Nam thì khả năng thị trường chứng khoán Việt Nam khởi sắc là rất khó.

Lúc này, nhà đầu tư nên lựa chọn cách đầu tư ít mất tiền nhất. Tại thời điểm này, nhà đầu tư không nên vay tiền để đầu tư chứng khoán. Nếu có tiền cũng phải suy nghĩ thật kỹ để tìm cơ hội đầu tư ít rủi ro hơn bởi trên thực tế, đầu tư chứng khoán, vàng, bất động sản, ngoại tệ hay gửi tiét kiệm cũng đều có rủi ro. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải sáng suốt lựa chọn kênh nào ít rủi ro nhất để đặt tiền vào.

Về lĩnh vực đầu tư chứng khoán, ông Hưng cho rằng, lúc này, chứng khoán Việt Nam đang xấu. Vì vậy, không thể lướt sóng trong lúc này rất dễ mất tiền. Nếu chọn chứng khoán, nhà đầu tư hãy hướng đến việc đầu tư dài hạn. Đặc biệt, phải lưanj chọn những doanh nghiệp tốt, minh bạch, cam kết trả cổ tức đúng hạn để đầu tư. Đó là cách giữ tiền tốt nhất lúc này.

Chia sẻ về kết quả hoạt động của SSI trong thời gian qua, ông Hưng khẳng định: Trong suốt 11 năm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, chưa có năm nào SSI kinh doanh thua lỗ. Tuy nhiên, trong suốt 5 tháng đầu năm 2011, SSI đã lỗ và mới chỉ thật sự có lãi trong tháng 6 vừa qua. Cổ phiếu SSI đang hoạt động ít xấu hơn so với thị trường, vì thế, nếu có cơ hội, nhà đầu tư cũng nên quan tâm đến cổ phiếu của SSI. "Chứng khoán chắc chắn tồn tại thì SSI chắc chắn tồn tại" - ông Hưng nói.

Nguồn tin: ĐDDN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
logo pvfi
Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
Địa chỉ: 163 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (+844) 35148699 Fax: (+844) 35148599 - Email: info@pvfi.com.vn
Giấy phép: số 380/GP-BC cấp ngày 11/09/2007 của Bộ Thông Tin & Truyền Thông Cục Báo Chí
Thiết kế và phát triển bởi VINADES.,JSC