Thứ ba ngày 15/06/2021
 Liên kết
 

 Video Clip
 

Tháng 9, NHNN sẽ triển khai thực hiện gói giải pháp giảm lãi suất

Thứ sáu - 19/08/2011 15:08

Vào đầu tháng 9/2011, với sự đồng ý của Chính phủ, NHNN sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc với các ngân hàng để triển khai thực hiện gói giải pháp giảm lãi suất.

“Các vụ, cục của Ngân hàng Nhà nước đang làm việc tích cực để soạn thảo kịp thời các văn bản mới hoặc rà soát, điều chỉnh các văn bản hiện hành để chuẩn bị việc thực hiện các giải pháp giảm lãi suất, ổn định tỉ giá, quản lý thị trường vàng theo định hướng chỉ đạo của Chính phủ” - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết khi trao đổi với PV. Theo ông Bình, cuối tuần này sẽ tổng hợp một gói các giải pháp đồng bộ. Trong tuần tới Ngân hàng Nhà nước sẽ làm việc với 12 ngân hàng thương mại lớn nhất để cùng thảo luận về các giải pháp.

Những văn bản được rà soát trước hết là những quy định liên quan đến huy động vốn trên thị trường liên ngân hàng. Đây là một trong những điểm gút để điều hòa vốn từ nơi thừa sang nơi thiếu, đồng thời tạo sự liên thông giữa thị trường liên ngân hàng và thị trường huy động vốn từ dân cư, doanh nghiệp.

Vào đầu tháng 9/2011, theo ông Bình, với sự đồng ý của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc với các ngân hàng để triển khai thực hiện gói giải pháp nói trên. Sau hội nghị này, việc đưa các giải pháp vào cuộc sống sẽ bắt đầu.

Có hai vấn đề được ông Bình nhấn mạnh. Thứ nhất, các chính sách và biện pháp thực hiện sẽ được công khai, rõ ràng, có định hướng và có thể dự báo được. Không những ngân hàng mà cả doanh nghiệp, người dân cũng được biết. Thứ hai, các chính sách phải có tính khả thi và phù hợp thực tế.

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
logo pvfi
Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
Địa chỉ: 163 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (+844) 35148699 Fax: (+844) 35148599 - Email: info@pvfi.com.vn
Giấy phép: số 380/GP-BC cấp ngày 11/09/2007 của Bộ Thông Tin & Truyền Thông Cục Báo Chí
Thiết kế và phát triển bởi VINADES.,JSC