Thứ bảy ngày 28/11/2020
 Liên kết
 

 Video Clip
 

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/3

Thứ năm - 31/03/2011 08:32

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Một lần nữa các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, BVH, MSN, PVF như một trụ đỡ giúp chỉ số không giảm điểm mà đảo chiều tăng điểmngược trở lại. Cây nến ngày có dạng Long White Candle vượt trở lại ngưỡng 458 -460 điểm, tuy vậy khối lượng giao dịch ở mức thấp hơn 28 triệu đơn vị, giảm 22,33% so với phiên ngày 29/3 và mặc dù xanh điểm, nhưng số cổ phiếu giảm giá lại lớn gần gấp hai lần số cổ phiếu tăng giá trong ngày giao dịch.

Thị trường có sự tích cực về điểm số, tuy nhiên sự phân hóa diễn ra rất lớn. Sự hồi phục tiếp tục không có khối lượng giao dịch kèm theo cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn ở trạng thái khá thận trọng.

SSI cho rằng Vn-Index sẽ tiếp dao động giằng co vào phiên giao dịch ngày 31/3 với áp lực tăng bán ở các mức giá cao có thể sẽ tăng lên. Các giao dịch T+4 vẫn là khó khăn và thách thức cho các nhà đầu tư lướt sóng nếu không có thông tin tích cực hỗ trợ cho thị trường.

Chứng khoán Vietinbank (CTS): Người bán “tạm thời” khá bình tĩnh trước thông tin xăng tăng giá. Lực cầu lớn chặn mua ở các mức giá thấp. Thị trường có vẻ phục hồi vào cuối phiên. Phiên 31/03 có thể tăng điểm trong phiên giao dịch. Trùng với thời điểm chốt nâng đỡ NAV, tâm lý của nhà đầu tư sẽ tích cực hơn.

CTS tiếp tục duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn bán được ở các mức tốt nên chờ đợi xu hướng mới của thị trường. Dải Bollinger đang thắt lại và xu hướng mới sẽ diễn ra trong thời gian ngắn tới đây. Chiến thuật mua đỏ bán xanh sẽ nảy sinh hạn chế cổ phiếu T+4 chưa về tài khoản kịp khi thị trường có biến động mạnh.

Chứng khoán VNDirect: Về mặt cơ bản, các yếu tố vĩ mô chưa có diễn biến khả quan hơn. Việc tăng giá xăng ngày hôm qua sẽ tiếp tục tác động mạnh đến tâm lý đầu tư. Với việc tăng giá lần thứ 2 liên tiếp trong vòng 5 tuần, giá xăng đã tăng 30% so với thời điểm trước ngày 24/2.

Theo Bộ tài chính, việc giá xăng tăng như vậy mới chỉ xấp xỉ 34 – 50% tổng mức cần phải điều chỉnh. Điều đó cho thấy đây sẽ không phải là lần điều chỉnh cuối cùng. Giá xăng dầu tăng tiếp tục gây áp lực cho sinh hoạt và sản xuất. Vấn đề lạm phát chi phí đẩy vẫn là mối lo ngại lớn nhất khi CPI quý 1 đã đạt 6.12%, và đạt 13.89% so với tháng 3 năm ngoái.

Về mặt kỹ thuật, thị trường vẫn trong trạng thái xấu, ngay cả khi phiên hôm nay HOSE tăng điểm. VINDEX đã có hơn 1 tháng dao động xung quanh vùng giá 460, vì vậy thị trường có hỗ trợ tốt hơn để bật lại trong phiên hôm nay. Các yếu tố kỹ thuật vẫn chưa có dấu hiệu tích cực nào, phiên ngày mai, thị trường có thể có phục hồi nhẹ nhưng chỉ mang tính chất điều chỉnh của xu hướng giảm.

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Trong ngắn hạn: vùng hỗ trợ ngắn hạn được đặt tại 450-457, nơi có đáy gần nhất và đường trendline hướng lên. Các chỉ tiêu kỹ thuật như RSI, MACD, ADX đang tiếp tục ủng hộ xu hướng suy giảm nhẹ của thị trường. Trong trung hạn: nếu phá vỡ hỗ trợ 450 điểm, thị trường hướng xuống hỗ trợ mạnh tại 420-430 điểm.

Giống như các quý gần đây, trong tuần cuối quý, có thể có hiện tượng đánh lên đỡ NAV. PSI vẫn bi quan về xu hướng ngắn hạn của thị trường. Nếu trong phiên cuối quý ngày 31/3, thị trường bật lên thì nhà đầu tư có thể chờ đợi bán ra nếu thị trường tăng điểm với khối lượng giao dịch yếu.

Trường hợp thị trường giảm tiếp thì nhà đầu tư nên bán cắt lỗ nếu thị trường giảm xuống dưới 450 điểm. Việc mua vào nên thận trọng, khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục giảm. Khu vực 420-430 sẽ là khu vực ưa thích để mua vào

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Trên thị trường tiền tệ và thị trường ngoại hối; tỷ giá không có nhiều biến động trên cả thị trường liên ngân hàng và thị trường tự do. Trên thị trường liên ngân hàng, tỷ giá giữa mua và bán không thay đổi, ở vào 21,020; trên thị trường tự do, tỷ giá giữa mua và bán cũng không thay đổi và ở vào 21,075 vào chiều 30/3.

Giá vàng trong nước giảm xuống 36.45-53 triệu đồng/lượng. Lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng giảm mạnh xuống 12%.

Giá xăng tăng từ 10-15% và điều này diễn ra sớm hơn dự kiến và HSC cho rằng đợt tăng giá xăng này sẽ đóng góp từ 0.3-0.4% vào mức tăng của CPI tháng 4. Trên thực tế giá xăng A92 đã tăng mạnh 30% trong vòng một tháng. Theo đó, dựa trên mô hình của mình, HSC dựbáo CPI tháng 4 sẽ tăng khoảng 1.5% và lạm phát cả năm sẽ trên 15%. Tuy nhiên, thông tin này đã được thị trường đón nhận một cách bình thản trong phiên hôm nay, cho thấy việc giá xăng tăng đã được phản ánh phần lớn vào giá cổ phiếu trước đó.

Nguồn tin: CafeF

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
logo pvfi
Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
Địa chỉ: 163 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (+844) 35148699 Fax: (+844) 35148599 - Email: info@pvfi.com.vn
Giấy phép: số 380/GP-BC cấp ngày 11/09/2007 của Bộ Thông Tin & Truyền Thông Cục Báo Chí
Thiết kế và phát triển bởi VINADES.,JSC