Cũng bắt đầu từ hôm nay, Sacombank trở thành 1 trong 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt 297.184 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt gần 24.506 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 18.853 tỷ đồng; mạng lưới hoạt động lên đến 563 điểm giao dịch trên toàn quốc và 2 nước Lào, Campuchia; tổng số cán bộ nhân viên là 15.510 người.
Và cũng từ ngày 01/10, Ngân hàng Nhà nước trở thành cổ đông quan trọng của Sacombank sau sáp nhập bởi ông Trầm Bê, phó chủ tịch thường trực HĐQT đã cam kết ủy quyền không hủy ngang, vô thời hạn cho NHNN các quyền cổ đông.
Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước ngày 13/8 thì ông Trầm Bê sẽ không tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập, đồng thời NHNN sẽ thực hiện quyền cổ đông đối với toàn bộ số cổ phần thuộc sở hữu của ông Trầm Bê, sẽ cử người tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập. Như vậy, sắp tới đây thị trường sẽ chứng kiến sự thay đổi quan trọng về nhân sự điều hành, quản trị ở Sacombank.
Nguồn tin: Theo Trí thức trẻ
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn