Chủ nhật ngày 05/04/2020
 Liên kết
 

 Video Clip
 

Hà Nội quyết định thành lập quỹ phát triển đất

Thứ hai - 14/02/2011 11:25

Theo đó, Quỹ Phát triển đất là tổ chức tài chính nhà nước trực thuộc Ủy ban Nhân dân thành phố. Quỹ có chức năng nhận vốn từ nguồn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền thu từ đấu giá quyền sử dụng đất và huy động các nguồn khác theo quy định. 

Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng để ứng vốn và chi hỗ trợ trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cũng như tạo quỹ đất và phát triển quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Quỹ Phát triển đất nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu vực đã có quy hoạch phải thu hồi đất mà người sử dụng muốn bán trước khi bị thu hồi; ứng vốn cho ngân sách Nhà nước để chi hỗ trợ khoản chênh lệch cho hộ gia đình, cá nhân vào khu tái định cư. 

Bên cạnh đó, quỹ cũng có nhiệm vụ ứng vốn cho ngân sách Nhà nước để chi hỗ trợ thực hiện các đề án đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp cho các đối tượng bị thu hồi đất.

Quỹ Phát triển đất hoạt động theo nguyên tắc bảo toàn vốn, bù đắp chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động và không vì mục đích lợi nhuận. Trụ sở chính của Quỹ Phát triển đất đặt tại khu Đền Lừ II, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Nguồn tin: ĐTCK online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
logo pvfi
Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
Địa chỉ: 163 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (+844) 35148699 Fax: (+844) 35148599 - Email: info@pvfi.com.vn
Giấy phép: số 380/GP-BC cấp ngày 11/09/2007 của Bộ Thông Tin & Truyền Thông Cục Báo Chí
Thiết kế và phát triển bởi VINADES.,JSC