Thứ tư ngày 30/09/2020
 Liên kết
 

 Video Clip
 

Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro Trao tặng Nhà tình nghĩa cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Thái Bình

Thứ năm - 11/08/2011 10:16

Chiến tranh đã kết thúc, hơn 36 năm kể từ ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thông nhất, nhân dân ta đang sống trong hòa bình. Nhưng đây đó vẫn còn những mất mát đau thương của những người bị nhiễm chất độc Da cam/đioxin - hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại. “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng tri ân đối với những người chịu muôn vàn hy sinh góp phần vào việc giành lại độc lập - tự do cho Tổ quốc, nhân Kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), 50 năm Ngày vì nạn nhân chất độc Da cam (10/8), đoàn công tác của Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro tham gia nghiệm thu và bàn giao 05 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn Vietsovpetro tài trợ 50 triệu đồng, cho 05 nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam/đioxin có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Bình.

Sáng ngày 25/7/2011, Đoàn công tác phối hợp cùng với đại diện Hội nạn nhân chất độc Da cam/ dioxin tỉnh Thái Bình đã đến thôn Bách Tính, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, để nghiệm thu và bàn giao căn nhà tình nghĩa, được xây dựng từ tháng 6/2011 đến nay đã hoàn thành cho gia đình chị Trần Thị Lý 24 tuổi, bị dị tật bẩm sinh từ bé, mang căn bệnh câm, điếc và mờ mắt do ảnh hưởng từ người cha là Trần Văn Tiêm sinh năm 1944, thương binh 4/4 tham gia chiến trường Quảng Trị và bị nhiễm chất độc Da cam/Đioxin, đã  mất năm 2006. Đến dự nghiệm thu và Lễ bàn giao căn nhà có ông Phạm Đình Lập - Bí thư Đảng ủy xã Bách Thuận, đại diện các tổ chức đoàn thể của xã, thôn, thân nhân và bà con thôn xóm. Đài truyền hình Trung ương VTV1, VTV4, Đài truyền hình tỉnh Thái Bình, các đài phát thanh huyện, xã cũng đã có mặt đưa tin kịp thời.  

Đoàn tiếp tục nghiệm thu và bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Văn Tằng ở thôn Lưu Điền, xã Thụy Hồng, huyện Thái Thụy. Ông  Phạm Văn Tằng năm nay 60 tuổi, đã tham gia chiến đấu ở khắp chiến trường miền Nam. Sau giải phóng, ông về quê sinh sống và mang trên người căn bệnh tật nguyền. Tại huyện Đông Hưng, đoàn đã nghiệm thu và bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Đồng ở thôn Duy Tân, xã Minh Tân và ông Phạm Văn Thậu ở thôn Cốc, xã Phú Châu.

Sáng ngày 26/7/2011, tại thôn Hương Hòa, xã An Vinh, huyện Quỳnh phụ, đại diện nhà tài trợ Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro và Hội nạn nhân chất độc Da cam/đioxin tỉnh Thái Bình cùng với lãnh đạo huyện, xã, thôn, các đoàn thể và nhân dân địa phương đã tiến hành nghiệm thu và làm Lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Tuy. Ông Tuy sinh năm 1932, tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam, xuất ngũ tháng 07/1973. Hiện nay ông già yếu, bị nhiễm độc, bị liệt nên không tự chăm sóc mình. Căn nhà mới khang trang sạch đã được khởi công xây dựng từ ngày 17/06/2011. Tại buổi Lễ bàn giao, ông Tuy đã được nhà tài trợ và chính quyền địa phương cùng  bà con thôn xóm tặng quà. Nghẹn ngào trong nước mắt Ông xúc động nói: “Cám ơn nhà tài trợ Vietsovpetro và các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương cùng bà con thôn xóm đã cho  tôi có một ngôi nhà đẹp, điều mà bao nhiêu năm nay tôi hằng mong ước, hôm nay đã trở thành sự thật”. 

Phát biểu tại các buổi Lễ, ông Nguyễn Đức Hạnh  -  Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam/đioxin tỉnh Thái Bình đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro đã tài trợ xây dựng 05 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Thái Bình, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” và rất mong được sự quan tâm nhiều hơn nữa để xây dựng thêm nhiều ngôi nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, để họ yên tâm trong cuộc sống và góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Cũng tại các buổi Lễ, đ/c  Nguyễn Văn Thắng, đại diện cho Nhà tài trợ chính đã cảm ơn Hội nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin tỉnh Thái Bình, chính quyền địa phương và bà con thôn xóm đã giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn công tác tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà tình nghĩa được nhanh chóng, kịp thời. Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin là trách nhiệm chung của toàn xã hội, trong đó có trách nhiệm của CBCNV Viesovpetro. Đồng chí khẳng định: “Tri ân với những người có công với cách mạng, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ lâu đã là truyền thống của Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro. Hàng năm CBCNV Vietsovpetro đã đóng góp hàng tỷ đồng vào các quỹ an sinh xã hội và làm công tác từ thiện tại hầu hết các tỉnh trong cả nước”.

Nguồn tin: PVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
logo pvfi
Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
Địa chỉ: 163 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (+844) 35148699 Fax: (+844) 35148599 - Email: info@pvfi.com.vn
Giấy phép: số 380/GP-BC cấp ngày 11/09/2007 của Bộ Thông Tin & Truyền Thông Cục Báo Chí
Thiết kế và phát triển bởi VINADES.,JSC