Thứ ba ngày 21/09/2021
 Liên kết
 

 Video Clip
 

Hơn 5,4 tỷ đồng xây dựng Quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin"

Thứ tư - 13/07/2011 10:32

Tối 5-7, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) tổ chức Diễn đàn hướng nghiệp dành cho sinh viên Quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin", chúc mừng 29 sinh viên đầu tiên được nhận học bổng của Quỹ, tốt nghiệp đại học, đồng thời, hỗ trợ nhiều thông tin thiết thực, tạo điều kiện cho sinh viên trong tìm, kiếm việc làm và định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường.

Quỹ học bổng 'Thắp sáng niềm tin', tiền thân là Quỹ học bổng 'PVFC-Thắp sáng niềm tin' thành lập ngày 21-5-2007, nhằm tìm kiếm và trao học bổng toàn phần cho học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp mọi miền Tổ quốc. Sau bốn năm, quỹ đã trao học bổng cho 260 sinh viên, với tổng kinh phí bốn tỷ đồng, mỗi suất chín triệu đồng/năm, trong thời gian từ bốn đến năm năm đại học. Bên cạnh sự hỗ trợ về vật chất, quỹ luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập; tổ chức các hoạt động sinh hoạt, giao lưu, tọa đàm, hoạt động văn hóa, từ thiện...  Với việc được Bộ Nội vụ trao giấy phép thành lập tư cách pháp nhân với tên gọi mới Quỹ học bổng 'Thắp sáng niềm tin', PVN và PVFC đang mở rộng hợp tác với các tổ chức xã hội, các ban, ngành, các cơ quan truyền thông, các doanh nghiệp, cá nhân... để cùng chung tay góp sức thắp sáng niềm tin cho thế hệ tương lai của đất nước. Dự kiến, từ năm học tới, quỹ sẽ xét mới và trao học bổng cho ít nhất 200 em học sinh, sinh viên tăng gấp hai lần so với năm học 2010 - 2011.

Tại diễn đàn, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, cá nhân... trong và ngoài PVN đã cam kết đóng góp xây dựng quỹ số tiền hơn 5,4 tỷ đồng.

(PVFI)

Nguồn tin: Nhân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
logo pvfi
Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
Địa chỉ: 163 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (+844) 35148699 Fax: (+844) 35148599 - Email: info@pvfi.com.vn
Giấy phép: số 380/GP-BC cấp ngày 11/09/2007 của Bộ Thông Tin & Truyền Thông Cục Báo Chí
Thiết kế và phát triển bởi VINADES.,JSC