Thứ hai ngày 04/07/2022
 Liên kết
 

 Video Clip
 

Gần 500 đoàn viên, thanh niên tham dự Diễn đàn vì biển đảo quê hương

Thứ ba - 23/08/2011 10:31

Chiều 21-8, Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Dịch vụ cơ khí Hàng hải (PTSC M&C) đã phối hợp tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu vì biển đảo quê hương”. Tham dự diễn đàn có gần 500 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đang công tác, sinh sống tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại diễn đàn, giảng viên Ngô Hữu Phước, Trưởng bộ môn Luật quốc tế, Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh đã cung cấp những kiến thức cơ bản về biển đảo và Công ước luật biển quốc tế năm 1982, đồng thời nêu rõ cho các bạn trẻ biết thế nào là lãnh hải, tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế của một quốc gia. Tiếp đó, Trung tá Lê Văn Thu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân) đã giải đáp cho các bạn trẻ những câu hỏi về biển đảo cũng như những hoạt động của Hải quân để bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc...

Cũng tại diễn đàn, đại diện Công ty PTSC M&C đã trao số tiền gần 280 triệu đồng do CBCNVC đóng góp ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” cho Bộ Tư lệnh Hải quân sau 2 tuần phát động. Thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân, Đại tá Trương Công Thế, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân đã nhận số tiền trên. Ngoài ra, ngay tại diễn đàn, các đoàn viên, thanh niên PTSC M&C đã ủng hộ 40 triệu đồng cho chương trình “Góp đá xây Trường Sa” do báo Tuổi Trẻ phát động. Anh Lê Anh Quỳnh, Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, ngày đầu tiên phát động, chương trình “Góp đá xây dựng Trường Sa” đã thu được 56,8 triệu đồng. Thời gian quyên góp cho chương trình này sẽ kéo dài đến trước ngày 2-9. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được Nhà Văn hóa Thanh niên trao trực tiếp tại báo Tuổi Trẻ.

Buổi chiều cùng ngày, đã diễn ra triển lãm tranh, ảnh với chủ đề “Biển đảo quê hương. Triễn lãm trưng bày 30 tranh thiếu nhi và 60 bức ảnh.

Nguồn tin: Nhân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: vũng tàu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
logo pvfi
Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
Địa chỉ: 163 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (+844) 35148699 Fax: (+844) 35148599 - Email: info@pvfi.com.vn
Giấy phép: số 380/GP-BC cấp ngày 11/09/2007 của Bộ Thông Tin & Truyền Thông Cục Báo Chí
Thiết kế và phát triển bởi VINADES.,JSC