Thứ tư ngày 30/09/2020
 Liên kết
 

 Video Clip
 

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Chỗ dựa vững chắc của người lao động

Thứ hai - 19/12/2011 16:50

Sáng 16/12, Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất đã diễn ra tại Viện Dầu khí – Hà Nội. Đ/c Đặng Ngọc Tùng – UVTW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến dự và phát biểu chào mừng.

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Duy Dĩnh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Ngành Dầu khí Việt Nam.

Theo đó, kể từ khi thành lập đến nay, Công đoàn Dầu khí đã trở thành lực lượng hùng hậu, mạnh mẽ, thực sự là cầu nối giữa tổ chức đảng, chính quyền với quần chúng, đồng thời là chỗ dựa đáng tin cậy, chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động. Hoạt động Công đoàn năm 2011 đã đánh dấu bước phát triển và trưởng thành mới. Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức Công đoàn các cấp đã động viên, khích lệ đoàn viên hăng hái tham gia lao động sáng tạo, hết mình với phương châm “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết định kịp thời” và “Việc hôm nay không để ngày mai”.

Công tác chăm lo đời sống tinh thần của người lao động được đẩy mạnh. Hàng năm, Công đoàn các đơn vị đều tổ chức hội diễn văn nghệ, hội thao quần chúng. Năm 2011, Công đoàn đã tổ chức Đại hội TDTT ở 5 khu vực và tổ chức vòng chung kết Đại hội TDTT tại Hà Nội với quy mô lớn, đem lại niềm vui và khí thế hăng say lao động cho toàn thể đoàn viên. Cuộc thi “Duyên dáng dầu khí” lần thứ 3 đã cuốn hút nhiều đơn vị tham gia và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho toàn thể cán bộ CNVCLĐ toàn ngành. Công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh, hầu hết các chương trình an sinh do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội chữ Thập đỏ, Hội Cựu chiến binh... tổ chức đều có sự đóng góp của Ngành Dầu khí Việt Nam.

Với những kết quả đó, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã vinh dự được Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen và Kỷ niệm chương cho 20 tập thể tiêu biểu, 20 cá nhân xuất sắc và 20 đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp tổ chức Công đoàn. Ngoài ra, còn có 4 đ/c lãnh đạo PVN được nhận bằng khen của Hội Khoa học Lịch sử VN, 476 cán bộ, đoàn viên, chuyên gia tiêu biểu trong Tập đoàn được tôn vinh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2011. Trong đó, Công đoàn cơ sở PVFC vinh dự có 4 đồng chí được trao tặng danh hiệu “Lãnh đạo tiêu biểu của tổ chức Công đoàn Dầu khí”, 1 đồng chí đạt danh hiệu “Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu” và có 9 đồng chí được trao tặng danh hiệu “Đoàn viên Công đoàn Dầu khí tiêu biểu”.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Đại diện Quỹ học bổng “Thắp Sáng Niềm Tin” đã trao tặng học bổng toàn phần 10 triệu đồng/năm học/sinh viên và hỗ trợ các em suốt thời gian đại học cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập. Đây là 20 trong tổng số 110 sinh viên đã được Quỹ xét chọn và phê duyệt cấp học bổng trong năm 2011.

Nguồn tin: PVFC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
logo pvfi
Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
Địa chỉ: 163 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (+844) 35148699 Fax: (+844) 35148599 - Email: info@pvfi.com.vn
Giấy phép: số 380/GP-BC cấp ngày 11/09/2007 của Bộ Thông Tin & Truyền Thông Cục Báo Chí
Thiết kế và phát triển bởi VINADES.,JSC